ด่วน! ศาลสั่งจำคุก 20 ปี แก่ ลุงพล หลังการพิจารณาคดีน้องชมพู่

ศาลจังหวัดมุกดาหาร สั่งจำคุก “ลุงพล” 2 ข้อหา คดีการเสียชีวิตของ “น้องชมพู่” ฐานประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และ พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันสมควร ขณะที่ยกฟ้อง “ป้าแต๋น” วันนี้ (20 ธ.ค.2566) เวลา 10.00 น. ศาลจังหวัดมุกดาหาร อ่านคำพิพากษา ที่ นายอนามัย และ นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พ่อแม่ของน้องชมพู่ และอัยการจังหวัดมุกดาหาร ร่วมกันเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายไชย์พล…

ยุโรปไม่ได้ให้ยูเครนมีความสอดคล้องตามที่ต้องการในตอนนี้

การตัดสินใจของสหภาพยุโรปในการเปิดการเจรจากับยูเครนเพื่อเข้าร่วมกลุ่มในคืนวันพฤหัสบดีถือเป็นก้าวไปข้างหน้าที่จับต้องได้และเป็นช่วงเวลาเชิงสัญลักษณ์ที่สำคัญ ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ประธานาธิบดียูเครน โวโลดีมีร์ เซเลนสกี ใช้เวลาสองสามวันที่ผ่านมาบอกกับคู่หูชาวยุโรปของเขาว่าการเข้าร่วมสหภาพยุโรปมีความสำคัญต่อยูเครนอย่างไร แต่การเฉลิมฉลองในเคียฟกลับสงบลงเมื่อไม่กี่ชั่วโมงต่อมา สหภาพยุโรปกล่าวว่า ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการส่งเงินทุนใหม่จำนวน 55,000 ล้านดอลลาร์ให้กับยูเครน นี่เป็นมากกว่าแมลงวันในครีมสำหรับยูเครน เกิดขึ้นหลังจากหลายเดือนแห่งความกลัวในหมู่เจ้าหน้าที่ยูเครนและเจ้าหน้าที่ยุโรปอื่นๆ ที่ชาติตะวันตกซึ่งรวมพลังกันเพื่อยูเครนตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2022 ในที่สุดก็เบื่อหน่ายกับการพูดคุยไม่รู้จบเกี่ยวกับการช่วยเหลือยูเครน ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งนับตั้งแต่ความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลและฮามาสได้ดึงความสนใจจากยูเครน ความรู้สึกเหนื่อยล้าของชาติตะวันตกโดยรวมต่อยูเครนก็ยิ่งรุนแรงขึ้นสำหรับเจ้าหน้าที่ การทะเลาะวิวาทเรื่องเงินในสหรัฐฯ ขัดแย้งกับข้อพิพาทในยุโรปในลักษณะที่สร้างภาพรวมของความเหนื่อยล้าของชาวตะวันตก

สถานการณ์ ‘เกินกว่าสิ้นหวัง’ สำหรับชาวคริสเตียนที่พักพิงในโบสถ์ในฉนวนกาซา สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งสหราชอาณาจักรพร้อมครอบครัวติดอยู่ข้างในกล่าว

สถานการณ์กลายเป็น “เกินสิ้นหวัง” สำหรับผู้คนที่หลบภัยอยู่ในโบสถ์แห่งหนึ่งในฉนวนกาซา ซึ่งมือปืนทหารอิสราเอลคนหนึ่งถูกกล่าวหาว่ายิงและสังหารผู้หญิงสองคน ไลลา โมแรน สมาชิกสภานิติบัญญัติชาวอังกฤษ ซึ่งมีครอบครัวเป็นหนึ่งในหลายร้อยคนที่ติดอยู่ที่นั่น กล่าวกับซีเอ็นเอ็น โมแรน สมาชิกรัฐสภาสหราชอาณาจักรของอ็อกซ์ฟอร์ด เวสต์ และอาบิงดอน กล่าวว่า มีผู้คน 300 คน รวมทั้งเด็กๆ อยู่ในโบสถ์โฮลีแฟมิลีแพริช ในเมืองกาซา ขณะที่อิสราเอลทิ้งระเบิดใส่วงล้อมนี้ต่อเนื่องเข้าสู่สัปดาห์ที่ 10 “สถานการณ์ย่ำแย่ลงอย่างมากภายในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีพลซุ่มยิงยิงใส่ผู้คน สิ่งที่เกิดขึ้นช่างน่ากลัวเหลือเกิน” โมแรนบอกกับ Isa Soares จาก CNN…